“Đệ nhất danh quả” của Hà Tĩnh vào mùa đắt khách, người dân hái không kịp bán

Posted on Tin tức 24 lượt xem

Được mệnh danh là “đệ nhất danh quả” của Hà Tĩnh, bưởi Phúc Trạch đang được nhiều người lùng mua với giá từ 45-50 nghìn đồng/quả.

Thời gian gần đây, ngoài bưởi năm roi, bưởi da xanh, trên thị trường còn xuất hiện loại bưởi có hình cầu tròn, màu vàng xanh, được coi là đặc sản của Hà Tĩnh là bưởi Phúc Trạch được nhiều người yêu thích.

Vừa đặt 10 quả bưởi Phúc Trạch với giá 450 nghìn đồng, chị Phan Thị Duyên, trú tại Trung Kính (Cầu Giấy, Hà Nội) cho biết, so với năm ngoái, giá bưởi năm nay cao hơn khoảng 10 nghìn đồng/quả, cao gấp đôi bưởi năm roi, đắt hơn cả bưởi da xanh nhưng cả nhà chị thích loại bưởi này vì tép giòn, mọng nước, vị ngọt thanh lẫn chua nhẹ, không bị đắng nên năm nào chị cũng mua cả trăm quả về ăn.

 

 

“Đệ nhất danh quả” của Hà Tĩnh vào mùa đắt khách, người dân hái không kịp bán - 1
Bưởi Phúc Trạch có hình cầu, vỏ vàng chanh đẹp mắt đang vào mùa thu hoạch.
 

“Loại bưởi này cả năm chỉ có một mùa vào tháng 8-9 âm lịch nhưng có thể bảo quản được cả tháng cũng không hỏng. Hơn nữa mã có màu vàng chanh, thơm lừng nên vừa ăn vừa có thể mang biếu”, chị Duyên nói.

Nhập hơn 300 quả bưởi Phúc Trạch về để bán ngày mùng 1 nhưng hết veo chỉ trong 1 ngày, chị Bích Ngọc, trú tại Nguyễn Lương Bằng (Đống Đa, Hà Nội) cho biết, do mới vào mùa nên số lượng bưởi được hái chưa nhiều. Năm trước, mỗi ngày chị nhập cả nghìn quả cũng hết.

“Loại bưởi này mã đẹp, thơm, tép lại giòn nên nhiều người thích. Đầu mùa nên giá bưởi loại 1 tôi bán là 50 nghìn đồng/quả, nặng từ 1-1,3kg/quả. Đa phần khách mua từ 20-30 quả một lúc”, chị Ngọc chia sẻ.

“Đệ nhất danh quả” của Hà Tĩnh vào mùa đắt khách, người dân hái không kịp bán - 3

                                          Hiện tại giá bưởi loại 1 bán tại vườn là 45-50 nghìn đồng/quả.

Là hộ dân có diện tích trồng bưởi Phúc Trạch lớn nhất huyện Hương Khê, chị Hồ Thị Hà, trú tại thôn 11, xã Phúc Trạch, huyện Hương Khê (Hà Tĩnh) cho biết, vườn bưởi 2.400 gốc với sản lượng khoảng 180 tấn mới bắt đầu chín bói.

“Nhà tôi mới chỉ hái bán được 2 ngày hôm nay được khoảng hơn 1 tấn, giá bán tại vườn là 40 nghìn đồng/quả nặng trên 1kg. Hái được bao nhiêu thương lái đến mua hết đến đó, hái không kịp bán”, chị Hà nói.

“Đệ nhất danh quả” của Hà Tĩnh vào mùa đắt khách, người dân hái không kịp bán - 4

Ngoài cung cấp cho các cửa hàng thực phẩm, hoa quả sạch ở các tỉnh lân cận và Hà Nội, HTX NN Choa còn bán hàng trên các àn thương mại điện tử như tiki, lazada…

Cũng sở hữu gần 2ha trồng bưởi Phúc Trạch theo hướng sinh thái, anh Trần Xuân Loát, trú tại xã Hương Trạch (Hương Khê, Hà Tĩnh) cho biết, giá bưởi năm nay cao hơn mọi năm và dễ bán hơn.

“Đệ nhất danh quả” của Hà Tĩnh vào mùa đắt khách, người dân hái không kịp bán - 5

                                                           Vườn nhà anh Loát hái không kịp bán.

“Bán chạy đến mức tôi và các hộ dân trong Hợp tác xã cắt không kịp. Riêng giá bưởi sinh thái loại 1 tôi bán lẻ là 90 nghìn đồng/quả, bưởi an toàn là 50 nghìn đồng/quả. Riêng vườn nhà tôi năm nay dự kiến thu hoạch được khoảng 15 nghìn quả, được mùa, được giá nên ai cũng phấn khởi”, anh Loát nói.

Trao đổi với PV, ông Lê Quang Vinh – Trưởng Phòng Kinh tế hạ tầng huyện Hương Khê cho biết, toàn huyện Hương Khê có khoảng 2.700ha trồng bưởi Phúc Trạch, trong đó có khoảng 1.800ha đã cho thu hoạch với sản lượng ước đạt khoảng 21.000 tấn, giá bán năm nay cao hơn năm trước từ 20-25%

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/e-nhat-danh-qua-cua-ha-tinh-vao-mua-at-khach-nguoi-dan-hai-khong-kip-…

Bưởi Phúc Trạch

Choa cung cấp bưởi Phúc Trạch trên toàn quốc. Giao hàng tận nhà Uy tín - Chất lượng - Đảm bảo - Nhanh chóng. Mọi thông tin xin liên hệ 0965.92.00.67

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
0965.920.067