Cách phân biệt bưởi Phúc Trạch ngon

Posted on Tin tức 31 lượt xem

Cách phân biệt bưởi Phúc Trạch chính gốc

 
Cách phân biệt bưởi Phúc Trạch chính gốc

Thời gian này đang là mùa chính vụ của bưởi Phúc Trạch. Cùng với bưởi Phúc Trạch “xịn”, các loại bưởi khác giá rẻ cũng được các thương lái mua từ nơi khác về trà trộn vào bưởi Phúc Trạch xịn khiến nhiều người ở các nơi đến mua bị nhầm lẫn.

'mẹo' giúp nguòi mua nhạn diẹn dung buỏi phúc trạch hinh anh 1

Bưởi được bày bán nhiều ở thành phố Vinh, ngay cả các góc đường, góc chợ, nơi đâu cũng được người bán quảng cáo là bưởi Phúc Trạch “xịn”.

Những ngày này, trên khắp các đường Trường Chinh, Lê Viết Thuật và nhiều góc chợ Vinh, chợ Ga, chợ Quang Trung, chợ Quán Lau, chợ Cửa Đông… tràn ngập các điểm bán bưởi. Và hầu hết những người bán ở đây đều 100% khẳng định, đó là bưởi Phúc Trạch xịn.

Theo một số người dân ở huyện Hương Khê cho biết, thời gian này đang là mua chính vụ của bưởi Phúc Trạch. Cùng với bưởi Phúc Trạch “xịn”, các loại bưởi khác cũng được chở tứ xứ về tập kết ở gần chợ Hương Khê và ga Hương Phố để bán khiến nhiều thương lái ở các nơi đến mua bị nhầm lẫn với loại bưởi Phúc Trạch “đặc sản”.

'mẹo' giúp nguòi mua nhạn diẹn dung buỏi phúc trạch hinh anh 2   

Bưởi Phúc Trạch vỏ mỏng, nhìn mọng nước, tép bưởi bóc ra không bị dính vào mu…

Việc nhận diện liệu đó có phải là bưởi Phúc Trạch “chuẩn” được nhập từ các vườn trồng bưởi trong vùng chỉ dẫn địa lý  thuộc huyện Hương Khê (Hã Tĩnh) hay không, đòi hỏi ở người mua phải tinh mắt và có kinh nghiệm lâu năm ăn loại bưởi nổi tiếng này.

Ngoài ra, mua từ người quen và hỏi được thông tin chính xác từ chính những người trồng bưởi Phúc Trạch tại huyện Hương Khê là yếu tố quan trọng giúp khách hàng dễ dàng phân biệt được đâu là bưởi Phúc Trạch thật, đâu là bưởi Phúc Trạch “đội lốt”.

Chị Nguyễn Thu Hiền (xóm Bắc Lĩnh, xã Hương Trạch, Hương Khê, Hà Tĩnh) , một người có kinh nghiệm trồng bưởi Phúc Trạch hàng chục năm qua cho biết: “Bưởi Phúc Trạch vỏ mỏng, nhìn mọng nước, cầm chắc tay. Trên bề mặt quả bưởi thường có những đốm li ti, quả bưởi khi chín ngả màu vàng ươm, tép bưởi bóc ra không bị dính vào mu. Bưởi Phúc Trạch có những quả thuộc loại nhỏ, loại vừa và rất ít những quả có kích thước quá to”.

'mẹo' giúp nguòi mua nhạn diẹn dung buỏi phúc trạch hinh anh 3

Trên bề mặt quả bưởi Phúc Trạch thường có những đốm li ti, quả bưởi khi chín ngả màu vàng ươm, cầm chắc tay.

Cũng theo những tiểu thương bán bưởi Phúc Trạch lâu năm tại chợ Vinh cho hay, những người đi mua bưởi chưa có kinh nghiệm nhận biết bưởi từ bên ngoài vỏ, cách tốt nhất phải bóc quả bưởi ra mới có thể chính xác được. Bưởi Phúc Trạch thường có vỏ và mu mỏng, tép bưởi có màu hồng hoặc trắng, căng mọng và giòn, khi ăn có vị ngọt thanh.

Để mua được đúng bưởi Phúc trạch chuẩn vị quý khách hàng có thể liên hệ trực tiếp anh Trần Xuân Loát chủ trang trại bưởi Phúc Trạch tại huyện Hương Khê để được tư vấn thêm theo địa chỉ sau: Trang trại bưởi Phúc Trạch, Hương Trạch, hương Khê, Hà Tĩnh. Điện thoại : 0965 92 00 67. Website: https://buoinhaque.com

Tổng hợp

Bưởi Phúc Trạch

Choa cung cấp bưởi Phúc Trạch trên toàn quốc. Giao hàng tận nhà Uy tín - Chất lượng - Đảm bảo - Nhanh chóng. Mọi thông tin xin liên hệ 0965.92.00.67

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
0965.920.067